Dấu hiệu giúp bạn nhận ra mình chỉ là người thay thế trong một cuộc tình

Người đó đến với bạn chưa hẳn vì họ yêu bạn, mà đơn giản bạn chỉ là một người đóng thế trong tình yêu. Và chắc chắn rằng chẳng có ai muốn mình là người đóng thế trong tình yêu, bởi vì đó là sự tổn thương và cảm giác khó chịu vô cùng khi ở bên người ấy bạn cảm nhận được sự tồn tại của một hình bóng khác trong mối quan hệ của mình. Vậy để tránh trở thành người thay thế, hãy đọc những dấu hiệu nhận biết dưới đây để giúp bạn sớm có quyết định đúng đắn với mối quan hệ của mình.

1. Người ấy nói bạn rất giống người yêu cũ

Bản thân người ấy đủ hiểu rằng chẳng có ai lại thích người yêu mình nhắc đến người yêu cũ trước mặt chứ đừng nói là so sánh. Nhưng nếu người ấy không thể kiềm chế được, liên tục nhận xét bạn trông rất giống người yêu cũ một cách vô thức thì đây chính là một trong những dấu hiệu cho thấy người ấy chưa thể quên người cũ. Và việc ở bên bạn tạo cho người ấy cảm giác như vẫn đang ở bên cạnh người yêu cũ trước đây. Chưa cần biết sau này người ấy có thật lòng với bạn hay không, nhưng trước mắt, bạn sẽ phải làm “bản sao” của người cũ trong một thời gian dài. Bạn có chịu được không?

2. Dẫn bạn đến những nơi mà họ từng hẹn hò trước đây

Có thể người ấy sẽ biện minh cho hành động này là vì thói quen, vì thích đồ uống, món ăn ở đó hay bất cứ lý do nào họ nghĩ rằng là hợp lý. Nếu chuyện này xảy ra 1-2 lần thì bạn có thể yên tâm rằng họ sơ ý thật và mọi lý do của họ đều chính đáng; nhưng nếu họ liên tục đưa bạn đến những điểm hẹn hò trong quá khứ đó thì bạn cần phải cân nhắc về vị trí của mình trong lòng người kia. 

Bạn nên thẳng thắn nói chuyện với người yêu của mình, cho họ biết cảm nghĩ của bạn và hỏi họ có suy nghĩ như thế nào về những điều bạn vừa nói. Qua đó bạn có thể biết họ vô tình hay cố ý đưa bạn đến những địa điểm xưa cũ đó. Nếu sau cuộc nói chuyện, người yêu bạn nhận ra mình cần phải thay đổi thì bạn hãy tiếp tục, còn nếu không, bạn nên chấm dứt ngay vì bạn chỉ là người thay thế mà thôi.

3. Khen ngợi và so sánh người yêu cũ với vẻ hào hứng và thích thú

Mỗi lần nhắc tới người yêu cũ, người ấy luôn tỏ ra thích thú và sự tự hào dành cho người yêu cũ còn nhiều hơn khi kể về bạn với người khác. Không chỉ thế đôi khi những việc bạn làm không được hoàn hảo và vừa ý khiến người ấy ấy gắt gỏng và mang ra so sánh với người trước. Đây là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được, với bất kì sự so sánh nào cũng là điều khập khiễng bởi nếu người cũ tốt vậy thì đừng có yêu bạn nữa, cứ ôm ấp cái quá khứ đấy mà lớn lên và già đi đi.

4. Người ấy mới chia tay người yêu cũ

Chàng mới chia tay bạn gái được một thời gian ngắn

Hãy hiểu rằng khi đã yêu ai đó thật nhiều, sau chia tay bạn cần một khoảng thời gian rất dài để quên và ổn định lại tình cảm. Trước khi nhận lời yêu, bạn nên tìm hiểu kỹ tình trạng hiện tại của người ấy. Nếu khoảng thời gian người ấy mới chia tay người cũ mới chỉ được 1-2 tháng thì khả năng bạn phải đóng vai trò như người thay thế là khá cao.

Đây là giai đoạn người ấy đang bị hụt hẫng, cô đơn, thiếu vắng tình cảm ghê gớm. Để tìm được một người lấp đầy khoảng trống này, người ấy sẽ tỏ ra rất nồng nhiệt, rất thật lòng với bạn, khiến bạn khó có thể kháng cự lại, thế nhưng rốt cuộc thì bạn cũng chỉ là người thay thế mà thôi.

5. Bạn không phải là ưu tiên hàng đầu

Người ấy luôn tỏ ra bận rộn, thời gian dành cho bạn của người ấy dường như rất hạn hẹp,vì lý do này hay lý do khác luôn được mang ra làm cái cớ để "bơ" bạn một cách phũ phàng, trong khi đó họ sẵn sàng dành thời gian cho bạn bè, đồng nghiệp thậm chí cả người yêu cũ khi họ gặp khó khăn hay buồn, người ấy có thể bỏ tất cả để đến bên người cũ.

Rõ ràng bạn không phải là sự ưu tiên hàng đầu và càng không phải là lựa chọ duy nhất; không còn nghi ngờ gì nữa bạn chính xác chỉ là bản sao của cô ấy mà thôi.

6. Người ấy vẫn còn giữ liên lạc với người cũ

Tình cũ không rủ cũng tới - câu nói này rất chính xác, đặc biệt là trong trường hợp nửa kia của bạn vẫn thường xuyên liên lạc với người cũ để chia sẻ về công việc, cuộc sống, thậm chí là tình yêu với bạn. Đã từng yêu nhau, nay lại thường xuyên trò chuyện như vậy chắc chắn không thể tránh khỏi những cảm xúc bồi hồi và rung động. Cũng chẳng ngạc nhiên gì nếu một ngày bạn nhận ra mình chỉ là người thay thế trong mối quan hệ của họ phải không?

7. Người ấy không công khai mối quan hệ với bạn

Khi yêu ai cũng có tâm lý muốn cho cả thế giới biết mình đang hạnh phúc như thế nào bằng việc công khai người yêu, giới thiệu đến bạn bè, người thân hay chỉ đơn giản là đăng ảnh lên mạng xã hội. Thế nhưng nếu nửa kia của bạn vẫn ngập ngừng không công khai bạn với mọi người thì chỉ có thể xảy ra 2 lý do: Một là họ vẫn còn muốn quay lại với người yêu cũ, bạn chỉ có nhiệm vụ lấp chỗ trống mà thôi; hai là họ không hề nghiêm túc với bạn, họ muốn tìm được người khác tốt hơn bạn. 

Dù là lý do nào thì cũng đến lúc bạn cần phải nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ của mình rồi, phải không?

8. Tâm trạng thất thường

Mang tiếng là người yêu nhưng bạn không thể nắm bắt được trạng thái tâm lý của người yêu; giống như kiểu chỉ khi nào xảy ra chuyện người ấy mới trở về trong vòng tay bạn, còn khi nào vui người ấy sẽ tìm ngay tới một bờ vai khác.

Nếu thấy người ấy của bạn có tất cả những dấu hiệu trên không còn điều gì bàn cãi nữa bạn chính xác là người thay thế mà thôi!

9. Bạn nhận thấy mình có nhiều điểm tương đồng với người yêu cũ của người ấy

Tuy rằng mỗi cá thể là một tính cách riêng biệt nhưng vẫn có những nét tương đồng nhau là điều không thể tránh khỏi. Vậy nhưng nếu bạn phát hiện mình và người yêu cũ của nửa kia lại có nhiều điểm giống nhau đến kỳ lạ như nốt ruồi nhỏ xíu ở mi mắt trái, mũi hơi tẹt, miệng rộng, chiều cao bằng nhau, có cùng phong cách thời trang tương tự nhau, tính cách gần như là y hệt... thì khả năng cao bạn đang là người thay thế trong mối quan hệ này.

Khi người ta không thể quên hình bóng cũ, người ta sẽ tìm đến những hình bóng mới mang hơi hướng y hệt. Bạn cần phải nói rõ quan điểm không chấp nhận ở bên một người chỉ xem bạn như hình nhân thay thế như vậy trước khi nói lời chia tay.

   Còn gì tồi tệ hơn việc có một người yêu nhưng họ lại xem mình là người yêu cũ của họ. Vì vậy, dù bạn có thực sự yêu người ấy hay không thì cũng cần xem xét lại mối quan hệ của mình. Bởi khi bạn cố gắng lấp đầy khoảng trống cho người ấy thì trái tim bạn lại càng tổn thương hơn. 

Xem thêm các môn học

Dấu hiệu

@2018 ban quyền thuộc về soanvan.net